Trang Tin Tức Online Tổng Hợp
Tom yum là tên của loại canh chua cay ăn nóng đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan, Lào. Canh cũng phổ biến ở các nước láng giềng như Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, miền Nam Việt Nam, thậm chí hiện đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.
Đang xem: Cách nấu tomyum
Cùng Bếp Nhà Nu làm món canh tom yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắc dưới đây nhé!
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 15
Canh Tom Yum hấp dẫn bởi vị cay nồng, ngọt nước
Nguyên liệu làm canh tom yum chua cay chuẩn Thái
Tôm càng xanh 4 conSả 3 câyCủ riềng 1 củLá chanh Thái Lan 5 láỚt xanh 6 tráiỚt chưng Thái Lan 2 muỗng canhNấm rơm 100grChanh 2 tráiNước mắm 4 muỗng canhĐường trắng 3 muỗng canhNước cốt dừa 250 mlNgò gai 30 gr
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 16
Các nguyên liệu cho món canh Tom Yum
Cách làm làm canh tom yum chua cay chuẩn Thái
Bước 1:
Sơ chế các nguyên liệu cho món Tom Yum. Tôm càng xanh mua về rửa sạch, để cho ráo nước trước khi sơ chế. Khi sơ chế tôm càng xanh chúng ta không nên bỏ càng và phần thịt bên trong đầu tôm, vì phần thịt này là phần ngon và nhiều chất dinh dưỡng nhất. Còn phần càng tôm giữ lại để trang trí cho món Tom Yum. Bạn cắt bỏ chân và râu tôm, sau đó lột bỏ vỏ ở thân, chừa lại phần đầu và đuôi. Càng tôm bạn cắt thành từng khúc nhỏ, cắt ngay chỗ khớp sẽ dễ hơn vì càng tôm hơi cứng.
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 17
Sơ chế tôm bạn nên giữ lại phần đầu và phần đuôi nhé
Bước 2:
Sả cắt bỏ phần ngọn già rồi cắt thành khúc. Củ riềng cắt lát. Lá chanh tước bỏ gân đem vò cho dập. Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm tư tùy kích cỡ.
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 18
Cho các nguyên liệu tôm, sả, lá chanh vào nồi
Đun sôi 1 lít nước, cho càng tôm cùng sả, riềng, lá chanh vào, đun đến khi nước sôi lại thì cho nấm rơm. Tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 19
Nồi canh Tom Yum ngọt vị hơn nhờ nấm rơm
Bước 3:
Sau khi đun 15 phút, bạn cho tôm vào. Lúc này bạn nên tranh thủ nêm nếm nồi nước canh Tom Yum ngay để gia vị được thấm vào tôm sẽ làm cho tôm đậm đà hơn. Pha 2 muỗng canh ớt chưng Thái Lan với 1 muỗng súp nước dùng đang nấu, rồi đổ vào nồi.
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 20
Ớt chưng Thái Lan
Làm cách này ớt chưng sẽ hòa quyện với nước dùng nhanh hơn. Nêm vào 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường. Đập dập ớt xanh rồi cho vào nồi luôn.
Xem thêm: Mua Bộ Thất Bảo Là Gì – Thất Bảo Cốt Bát Hương Là Gì
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 21
Đổ ớt chưng vào để tạo vị cay nồng và màu sắc hấp dẫn
#tip: Vớt bọt để nước Tom Yum trong hơn.
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 22
Sau khi sôi phải loại bỏ sạch phần bọt bên trên cho nồi canh Tom Yum trong hơn
Bước 4:
Khi nước canh Tom Yum sôi, bạn vắt nước cốt của 2 quả chanh vào.
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 23
Vắt chanh vào để tạo độ chua cho canh Tom Yum
Sau đó cho nước cốt dừa, tiếp tục nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp. Rắc ngò gai cắt nhỏ lên trên là dùng được rồi.
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 24
Thêm nước cốt dừa để tạo vị béo cho món canh Tom Yum
#tip: Nếu không thích ăn béo thì bạn có thể không thêm nước cốt dừa vào canh Tom Yum, vị cũng sẽ rất ngon nhé!
Thành phẩm canh tom yum chua cay chuẩn Thái
Canh Tom Yum chua cay đậm đà rất kích thích vị giác. Món canh này ngon nhất khi dùng nóng, có thể ăn với cơm trắng, bún tươi, hay mì đều ngon.
Xem thêm: Cách Làm Hết Mụn Cám Và Mụn Đầu Đen, Mụn Đầu Đen Là Gì
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 25
Tô canh Tom Yum kết hợp cùng cơm nóng thì còn gì bằng
Bạn cũng có thể tăng liều lượng lên, nấu thành một nồi lẩu Tom Yum để chiêu đãi cả gia đình vào những dịp họp mặt cuối tuần hay ngày lễ, đảm bảo mọi người sẽ mê tít cho mà xem.
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 26
Tham khảo cách nấu món Canh tom yum chua cay chuẩn vị Thái
Món canh tom yum chua cay chuẩn vị Thái không khó chế biến như bạn nghĩ đúng không? Cuối tuần trổ tài cho cả nhà thưởng thức ẩm thực Thái nào các bạn!
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 27
Lẩu Thái hải sản chua cay cho ngày se lạnh Vào những ngày trời mưa hay se lạnh, thưởng thức món lẩu thái hải sản chua cay thì còn gì bằng nhỉ. Hương vị cay nồng, chua chua đầy kích thích của món lẩu thái đã làm món ăn này trở nên rất quen thuộc đối với biết bao người.
Hướng Dẫn Cách Nấu Tomyum – Canh Chua Tom Yum Goong Thái 28
Cánh gà nướng vị Tom Yum kiểu Thái ngon mê ly Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với món canh Tom Yum Thái Lan, vậy cánh gà nướng vị Tom Yum thì sao nhỉ? Cách làm không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể thử ngay tại nhà đấy.
Bí Quyết Nấu Nước Lẩu Thái Dậy Vị – Tinh Túy Của Ẩm Thực Thái Lẩu Thái luôn là món lẩu được nhiều người ưa thích vì vị đặc trưng chua chua, cay cay khiến vị giác bạn được kích thích toàn phần. Vậy làm sao để nấu được một nồi nước lẩu vừa đậm đà, chua cay đầy vị như thế. Hôm nay cùng chúng tôi biến tấu với cách nấu nước lẩu Thái dưới đây, bỏ gì vào ăn cũng ngon bá cháy nhé!
source https://nhahangcarnaval.com/trang-tin-tuc-online-tong-hop-4/
Nhận xét
Đăng nhận xét