hướng dẫn 6 cách làm bánh khoai tây thơm ngon hấp dẫn

Khoai tây chứa hàm lượng tinh bột rất cao cũng như có vitamin A, C, B6,… khoáng chất và một số chất khác như carotenoit và phenol tự nhiên, folate, niacin, magie, photpho, sắt và kẽm…  Ngoài ra còn có tác dụng tích cực trong cung cấp chất xơ, chống ung thư ruột, tăng khả năng hấp thụ glucose giảm nồng độ cholesterol và chất béo.để hiểu rõ hơn về khoai tây bạn có thể tìm hiểu 30 công dụng tuyệt vời của khoai tây tại bài viết nhé.

Khoai tây chiên rán có độ bùi, tinh bột kết tinh riêng biệt và độ ngọt vừa phải, thêm vào đó là miếng khoai giòn giòn, ngậy ngậy tạo hứng thú cho người ăn.

bánh làm từ khoai tây không chỉ được trẻ em rất thích thưởng thức mà ngay cả người lớn cũng mê mẩn Bánh khoai tây chiên giòn rụm, béo ngậy thơm ngon không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của người lớn mà còn khiến các bé thích mê đấy.cách làm khoai tây chiên giòn ngon đơn giản tại nhà chị em nào cũng có thể làm được.

Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bánh khoai tây chiên giòn là món ăn sáng hay ăn nhẹ cực hấp dẫn trong những ngày giao mùa mát mẻ. Có khá nhiều cách biến tấu, sáng tạo để món bánh khoai tây chiên giòn thêm đa dạng, ngon miệng.

hôm nay món ngon – phunuketnoi cách làm khoai tây chiên giòn ngon hấp dẫn sau đây sẽ giúp các chị em thay đổi công thức khoai tây thành món ăn hấp dẫn nhất. chia sẻ với bạn cách làm bánh khoai tây chiên giòn ngọt và mặn đơn giản, nhanh gọn mà không kém phần thơm ngon nhé.

1. Bánh khoai tây sữa chiên xù

Nguyên liệu khoai tây chiên xù

– Khoai tây 2 củ to

– 3 quả trứng gà

– Bột mì 230g

– Bột chiên xù 200g

– Sữa tươi 50ml

– Muối và hạt tiêu

Các bước thực hiện khoai tây chiên xù

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, đem luộc cả vỏ. Khi luộc cho thêm xíu muối. Luộc khoai chín mềm thì vớt ra để nguội.

Khoai nguội bóc khoai cho vào tô, dùng muôi nghiền nát khoai.

Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào khoai đã nghiền, cho thêm xíu muối và tiêu xay vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau. Cho tiếp 50ml sữa tươi, 30g bột mì vào hỗn hợp trộn đều.

Bước 3: Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan. Cho bột mì và bột chiên xù vào bát riêng.

Bước 4: Nặn từng miếng khoai tây thành hình thù theo sở thích (hình tròn hoặc thon dài). Lăn đều khoai tây với 1 lớp bột mì sau đó nhúng chìm vào bát lòng đỏ trứng gà, cuối cùng là lăn đều với bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến khi hết khoai.

Bước 5: Cho dầu ngập chảo, đun nóng già thì cho từng viên khoai đã tẩm vào chiên cho đến khi vàng ruộm, vớt ra khay có lót 1 lớp giấy mỏng để thấm dầu thừa.

Khoai tây chiên xù có màu vàng ươm, bột chiên xù vây xung quanh tạo thành lớp mỏng đẹp mắt. Khi ăn khoai giòn ngoài, mềm trong, thơm ngậy của sữa. Chấm với tương ớt hoặc nước sốt mayonnaise rất ngon.

Đĩa khoai tây chiên xù sau khi hoàn thành vàng óng, giòn ngon hấp dẫn

2.khoai tây nhân thịt chiên giòn

Nguyên liệu làm bánh khoai tây nhân thịt chiên giòn (Cho 4 – 5 người ăn)

– Khoai tây: 3 – 4 củ to

– Thịt xay: 200 gr

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Trứng gà: 1 quả

– Bột mỳ: 30 gr ( 2 thìa canh)

– Kem chua: 10 gr (1,5 thìa cafe)

– Gia vị: muối, hạt tiêu

Cách làm bánh khoai tây nhân thịt chiên giòn

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào nhỏ, để vào bát to.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhỏ (không xay nát). Nếu không có máy xay, bạn lấy vài lát khoai chà lên bề mặt dao sắc hoặc nhúng dao vào nước liên tục trong khi thái hành thì bạn sẽ không bị cay mắt.

– Cho thịt xay và ¼ hành xay vào bát, trộn đều với ½ thìa cafe muối rồi ướp trong 15 phút. Sau đó chia nhỏ thịt thành 16 phần bằng nhau, ấn dẹt từng phần.

– Trộn ¾ hành tây còn lại với khoai tây. Đập trứng gà vào bát, thêm kem chua, bột mì, 1 thìa cafe muối và một chút hạt tiêu vào bát rồi trộn đều.

– Đun nóng chảo với 2 – 3 thìa dầu ăn, múc 1 thìa canh hỗn hợp khoai tây vào chảo sau đó cho tiếp 1 phần thịt lên trên. Tiếp đó, bạn phủ thêm 1 thìa canh khoai tây lên trên cùng nữa là xong.

– Cho lần lượt khoai và thịt vào chảo, chiên đến khi lớp dưới vàng đều thì bạn lật lại, chiên tiếp mặt bên kia. Khi khoai chín xém cạnh thì phần nhân thịt cũng đã chín rồi đấy. Vớt khoai ra, đặt lên đĩa lót giấy thấm dầu.

– Bày khoai ra đĩa, khi ăn chấm kèm tương ớt, xì dầu hoặc ăn không tùy thích.

Đĩa khoai tây chiên giòn vàng óng, giòn thơm,béo ngậy

Không ngọt thơm vị sữa như món khoai tây sữa chiên nhưng món khoai tây nhân thịt chiên giòn lại nổi bật bởi cái giòn rụm, bùi béo của lớp vỏ khoai hòa quyện cùng hương vị thịt xay đậm đà, tươi ngon, ăn đã miệng phải biết.

 3.bánh khoai tây nhân thịt bò chiên xù

Bánh khoai tây nhân thịt bò chiên xù là món ăn ngon với phần vỏ khoai tây giòn, vị thịt bò thơm ngon cùng một chút vị cay cay của ớt + mùi thơm của hành tỏi gia vị  rất hấp dẫn. cách làm bánh khoai tây thịt bò cũng khá đơn giản

Nguyên liệu làm bánh khoai tây nhân thịt bò chiên xù

  • Thịt thăn bò (khoảng 200g cho 3 – 4 người ăn)
  • Khoai tây: 4 củ to
  • 1 quả ớt chuông xanh + 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 1 nhánh tỏi
  • 2 – 3 quả trứng gà
  • Bột chiên giòn và bột chiên xù
  • Các loại gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, dầu ăn

Cách làm bánh khoai tây nhân thịt bò chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây chọn củ to chắc, mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm 4, sau đó cho vào nồi luộc hoặc hấp chín, sau khi khoai chín thì cho ra bát và dùng muôi hoặc thìa để dầm nhuyễn.
  • Ớt chuông bỏ lõi và cắt thành các miếng nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tây và cắt thành hạt lựu nhỏ.
  • Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ.
  • Cho ớt chuông vào máy xay để xay nhỏ, lấy ớt ra và tiếp theo cho hành tây vào máy xay nhỏ.
  • Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó thái miếng vừa phải rồi xay nhỏ.
  • Đập trứng ra bát và đánh đều.
  • Đổ 2 gói bột chiên giòn và chiên xù ra 2 cái bát.

Bước 2: Rửa sạch chảo đặt lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng rồi cho thịt bò vào đảo qua trong khoảng 1 phút. Thêm hành và tỏi vào chảo xào cùng đến khi hành tây chín tới thì cho ớt đỏ và ớt xanh vào đảo khoảng 30 giây nữa. Sau đó cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu vào cho thịt thêm đậm đà.

Bước 3: Xúc từng thìa khoai tây đã nghiền ra rồi ấn cho dẹt xuống, sau đó xúc hỗn hợp nhân vào giữa rồi viên tròn lại.

Bước 4: Lăn viên khoai tây vào bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng đã chuẩn bị sẵn. Sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bước 5: Cho dầu vào chảo đun nóng dầu thì cho từng viên khoai tây vào chảo, chiên cho đến khi khoai tây có màu vàng nâu là được. Sau đó vớt khoai tây ra rổ với một vài tờ giấy lót dưới để ngấm bớt dầu mỡ. Bày từng viên ra đĩa và có thể thưởng thức cùng với tương ớt.

Như vậy, với các bước làm khá đơn giản trên, các bạn đã có một đĩa khoai tây nhân thịt bò chiên xù thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức.

4. Cách làm khoai tây chiên lát mỏng giòn tan

Nguyên liệu khoai tây chiên lát:

– 500g khoai tây

– 3 thìa bột phô mai

– Muối, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào thành từng lát mỏng. Bào tới đâu cho vào chậu nước có pha xíu muối tới đó rồi ngâm khoảng 30 phút. Rửa sạch khoai, vớt ra trải lên lớp giấy để thấm hết nước.

Bào khoai tây thành từng lát mỏng

Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo, cho thêm xíu muối để chiên khoai được giòn. Dầu nóng già thì hạ lửa thật nhỏ, cho từng lát khoai vào chiên đến khi chín, lát khoai cong lại, giòn là được.

Cho khoai ra khay có trải lớp giấy để thấm hút dầu.

Bước 3: Rắc một lớp bột phô mai lên khoai đã chiên xong (rắc khi khoai còn ấm ấm) để tạo thành lớp bột mỏng có mùi thơm dễ chịu.

Khoai tây chiên lát mỏng giòn tan, hương thơm của phô mai kết hợp với chút nước sốt (pha tương ớt với mayonnaise tỷ lệ 3:1) ăn rất ngon và được các bạn nhỏ đặc biệt yêu thích.

Đó là 4 cách làm khoai tây chiên hấp dẫn mà các bạn có thể làm ngay tại nhà. Khoai tây chiên có thể dùng làm món khai vị cho nhà hàng hay làm thành món ăn vặt nhiều năng lượng, ít chất béo vô cùng thơm ngon.

5.khoai tây kén

Khoai tây kén có vị giòn vỏ ngoài, bên trong thơm mềm, dẻo dẻo vị khoai tây lẫn cốt dừa cực kì hấp dẫn.

Khoai tây kén là món quà vặt được nhiều em bé yêu thích trong mùa đông. Cách làm khoai tây kén cũng rất đơn giản, vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà mẹ không làm để chiêu đãi bé vào ngày hôm nay.

Nguyên liệu để làm món khoai tây kén thơm ngon bổ dưỡng :

– 400 gr khoai tây

– 45 gr đường

– 40 ml nước cốt dừa

– 70 gr bột năng

– 20 gr bột gạo

– 1/2 muỗng cà phê bột nở

– 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh khoai tây kén :

Khoai tậy gọt vỏ , cắt nhỏ luộc chín. Khi khoai chín đổ ra rổ cho để ráo nước. Cho khoai tây vào âu tán nhuyễn. Sau đó cho đường + muối + nước cốt dừa vào trộn chung. Cuối cùng cho bột năng + bột gạo và bột nở vào, mang bao tay bóp/ nhồi cho khoai mịn. dẻo ( bạn bóp nhồi lâu 1 chút thì bánh chiên sẽ sdẻo ruột và vỏ giòn nhé.

Sau khi nhồi khoai xong thì bạn ve viên dài dài để sẵn trên khay/dĩa.

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng ( cần dầu nóng) thì cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì thỉnh thoảng di chuyển viên khoai để khoai có màu vàng giòn đều, trước khi gắp khoai ra dĩa có lót giấy lót dầu.

6.cách làm bánh khoai tây trứng

Có những món bánh ngon được làm từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản, sẵn có nhưng lại mang đến cho người thưởng thức hương vị mới lạ, tuyệt vời.

Có những món bánh ngon được làm từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản, sẵn có nhưng lại mang đến cho người thưởng thức hương vị, cảm nhận mới mà không dễ gì bạn có thể mua được ngoài cửa hàng. Và cách làm bánh trứng khoai tây ngon, dinh dưỡng dưới đây mang đầy đủ ý nghĩa như thế.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Khoai tây

– Hành lá

– Trứng

Cách làm bánh trứng khoai tây bổ dưỡng, lạ miệng​

– Hạt tiêu

– Cà chua

– Hành củ

Cách thực hiện:

Đầu tiên, khoai tây được gọt sạch vỏ

Thái thành từng lát mỏng

Hành củ được bóc vỏ ngoài, thái nhỏ

Tiếp theo, chiên khoai tây trong chảo dầu

Kết hợp cho thêm hành vừa thái nhỏ…

… và các gia vị như muối, hạt tiêu

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái hạt lựu

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn trong thời gian chờ khoai chín

Khi khoai tây đã chín đều thì vớt ra, để ráo mỡ



Tiếp theo, trứng được đánh đều đến khi tơi xốp


Cho thêm cà chua, hành và khuấy đều


Tiếp tục cho thêm khoai vừa chiên và trộn đều



Cho hỗn hợp vừa chuẩn bị vào chảo dầu nóng

Chiên đến khi lớp trứng bên ngoài vàng đều, tạo hình dạng bắt mắt

Và đây chính là thành quả, nhìn thôi đã thấy rất muốn thưởng thức phải không nào.


Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng nhé.



source https://nhahangcarnaval.com/huong-dan-6-cach-lam-banh-khoai-tay-thom-ngon-hap-dan-2/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tóm tắt lịch sử việt nam, học lịch sử việt nam trong 10 phút

Hướng dẫn trồng và cách chăm sóc hoa lan tại nhà đơn giản

100+ ý tưởng và concept chụp ảnh cưới đẹp độc chất mới nhất!