Cách làm bánh mì nướng muối ớt – ngon – chuẩn – dễ nhất

Gần đây bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Món ngon này có vị cay cay mặn mặn rất thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh. Hơn nữa, cách làm bánh mì nướng muối ớt cũng dễ nên bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà.

Và điểm quan trọng nhất ở món ăn này đó chính là khâu làm nước chấm, nước xốt + topping sao cho chuẩn là bạn sẽ có ngay ổ bánh mì giòn thơm hấp dẫn rồi.

Dưới đây chính là cách làm bánh mì nướng muối ớt – ngon – chuẩn và dễ mà kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy cùng đi chuẩn bị các nguyên liệu và bắt đầu chế biến món ăn ngon này ngay nhé!

Bánh mì nướng muối ớt

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt cần có

  • Bánh mì mặn: 3 chiếc (bạn có thể dùng loại bánh balan hoặc bánh mì dùng để làm bate đều được).
  • Trứng cút: 5 quả.
  • Xúc xích cỡ to: 2 cái
  • Bơ: 100 gram (có thể dùng bơ đóng hộp).
  • Ruốc heo: 50 gram (khoảng 7 thìa).
  • Tôm khô: 30 gram.
  • Tương ớt: 1 lọ.
  • Sate: 2 thìa.
  • Tỏi khô: 1 củ (nên chọn loại tỏi ta cho thơm).
  • Hành tươi: 1 nhúm.
  • Xốt mayonnaise: 1 lọ.

Một số nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt cần chuẩn bị

Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trứng cút: Bạn đem luộc chín, bóc vỏ rồi cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích.

Xúc xích: Đem thái sợi dài khoảng 5 cm và không nên thái to quá.

Tôm khô: Cho vào ngâm với nước ấm khoảng 20 phút để tôm được mềm (ngâm để dễ rửa và dễ chế biến hơn).

Tỏi: Đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Hành tươi: Nhặt sạch, cắt bỏ gốc rồi đem rửa và thái nhỏ, để riêng ra bát.

Hành tươi rửa sạch, thái nhỏ, để riêng

Bước 2: Làm nước sốt sa tế tôm

Tôm sau khi ngâm được 20 phút bạn đem rửa sạch, cho vào máy xay xay thật nhuyễn.

Tiếp đó cho khoảng 2-3 thìa bơ vào nồi đặt lên bếp nấu cho tan chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm vàng lên. Khi tỏi thơm thì cho tiếp tôm vào xào chín vừa tới.

Sau đó bạn cho tiếp 2 thìa sa tế + 2 thìa tương ớt + 30 ml nước lọc vào nồi, đặt lên bếp đun sôi lên (lưu ý: lượng sate và tương ớt bạn có thể giảm bớt nếu như không ăn được cay). Trong quá trình đun bạn liên tục khuấy đều tay cho đến khi nước xốt sền sệt lại là được.

Ở 1 nồi khác bạn cho hết chỗ bơ còn lại vào, bật bếp đun cho bơ tan chảy rồi cho hành lá vào phi thơm lên. Lúc này chúng ta chỉ cần đảo đều hành khi bơ đã sôi rồi tắt bếp đi luôn. Trường hợp nếu để lâu hành sẽ chín quá nên dễ bị ỉu. Sau đó bạn đổ hỗn hợp bơ hành này ra bát để riêng.

Làm nước sốt sate tôm

Bước 3: Nướng bánh mì

Bạn đặt bánh mì lên thớt, sử dụng chày lăn qua lăn lại để bánh mì bẹp hoàn toàn cho đến khi chúng mỏng còn 1 cm là được.

Lưu ý: Dù bánh mì to hay nhỏ chúng ta cũng đều thực hiện như vậy. Mục đích ở đây chính là để bánh mì được nóng đều từ trong ra ngoài và được giòn đều nhé!

Tiếp đó bạn dùng chổi nấu ăn phết bơ + sate lần lượt lên 2 mặt của bánh mì (Mục đích là để khi nướng bánh mì, bánh mì sẽ ngấm đều hơn, thơm ngon hơn và chỉ cần phết 1 lớp ở cả 2 mặt là được, không cần phải phết nhiều).

Khi nướng chúng ta sẽ dùng bếp than hoa hoặc lò nướng để nướng bánh mì. Tuy nhiên, nếu dùng bếp than hoa nướng thì sẽ ngon hơn.

  • Nếu nướng bằng lò nướng thì đầu tiên bạn bật lò trước 10 phút để lò được nóng và khi nướng bánh mì thì chỉ cần nướng từ 2-4 phút là bánh sẽ nóng giòn rồi.
  • Nếu dùng bếp than hoa thì bạn để cho than hồng hẳn rồi đặt bánh lên trên. Thực hiện nướng khoảng 2-4 phút là bánh sẽ được. Trong quá trình nướng bạn nên thường xuyên lật 2 mặt bánh mì cho khỏi cháy. Khi nào thấy mùi thơm thì nhấc bánh ra là xong.

Làm bẹp bánh mì rồi quết bơ + sate 2 mặt rồi nướng

Bước 4: Hoàn thành món bánh mì nướng

Sau khi bánh mì đã được nướng xong, bạn sẽ thấy mùi bơ rất thơm. Lúc này bạn đem cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn. Các bạn có thể xếp chồng lên nhau hoặc có thể xếp theo hình chiếc bánh sao cho đẹp mắt là được.

Tiếp đó, xếp xúc xích + trứng cút + ruốc lên trên mặt bánh rồi dùng thìa múc mỡ hành + sate tôm rưới lên trên.

Cuối cùng, trang trí thêm vài đường xốt mayonnaise + tương ớt lên trên cùng là xong.

Hoàn thành món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon chuẩn vị

Như vậy là bạn đã có được thành phẩm món bánh mì nướng muối ớt sate rồi đó. Riêng với món bánh mì này bạn cần phải ăn nóng thì mới ngon. Lúc bánh bánh nóng, giòn và các nguyên liệu đều vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Nếu bạn để bánh lâu bánh sẽ bị ỉu và ăn rất dai, không còn ngon nữa. Vậy nên các bạn ăn đến đâu thì làm đến đó để đảm bảo được độ ngon nhất định cho món ăn này nhé!

Bài viết liên quan:

Một số lưu ý khi làm bánh mì nướng muối ớt

  • Khi làm món này, bạn cần lưu ý là phải chọn loại bánh mì mới thì vỏ bánh mới giòn, phần ruột mới ngon. Nên chọn những chiếc bánh hình thuôn dài, 2 đầu đều nhau (mục đích là để sau khi làm xong chúng ta cắt bánh ra trông sẽ đẹp mắt hơn).
  • Xúc xích bạn có thể chọn loại ăn liền vẫn thường dùng để kẹp bánh mì. Và tùy thuộc vào từng khẩu vị của mỗi người nên có thể chọn xúc xích thịt heo hoặc xúc xích bò đều được.

Bánh mì nướng muối ớt sate

Yêu cầu của món bánh mì nướng đạt chuẩn

  • Thành phẩm món bánh mì nướng muối ớt có được phải có màu sắc đẹp mắt. Từng miếng bánh được cắt đều nhau. Phần vỏ bánh bên ngoài nóng giòn và lớp ruột bên trong cũng phải nóng.
  • Bánh phải có mùi bơ thơm nức mũi kết hợp với vị cay của sate và mùi thơm đặc trưng riêng của tôm vô cùng hấp dẫn.
  • Tất cả các loại nhân như xúc xích, chà bông, trứng cút ngoài việc trình bày đẹp mắt thì cũng cần phải được thấm đều mỡ hành và sa tế.
  • Phần tương ớt và xốt mayonnaise tạo hình trên cùng cần phải đẹp mắt. Lần lượt từng miếng bánh đều chứa loại xốt này.

Thành phẩm món bánh mì nướng muối ớt tôm thơm ngon hấp dẫn

Vậy là chỉ với một vài nguyên liệu dễ kiếm tìm kết hợp với một vài bước làm đơn giản là chúng ta đã có ngay được món bánh mì nướng muối ớt để thưởng thức rồi đó.

Hãy nhanh tay lưu lại cách làm bánh mì nướng muối ớt – ngon – chuẩn – dễ nhất này để cuối tuần vào bếp và chế biến cho cả gia đình của mình thưởng thức ngay thôi nào???

Bánh mì nướng muối ớt sate tôm

Chuyên mục Ẩm thực trên kênh Xukachan.com chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!



source https://nhahangcarnaval.com/cach-lam-banh-mi-nuong-muoi-ot-ngon-chuan-de-nhat/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tóm tắt lịch sử việt nam, học lịch sử việt nam trong 10 phút

Hướng dẫn trồng và cách chăm sóc hoa lan tại nhà đơn giản

100+ ý tưởng và concept chụp ảnh cưới đẹp độc chất mới nhất!