Thanh đạm với các món canh chay cực ngon dễ nấu
Các món canh chay không chỉ bắt mắt, ngon miệng bởi sự tươi ngon của rau củ và đậu hũ mà còn mang lại một chế độ dinh dưỡng vô cùng có ích cho cơ thể. Do đó, trong bài viết này, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu các món canh chay đơn giản để mang đến hương vị thanh đạm cho gia đình mình nhé!
Để có được các món chay ngon miệng và dinh dưỡng, thì việc quan trọng chính là chọn lựa nguyên liệu tươi ngon. Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu chay lại rất phong phú đa dạng, vì thế tùy theo sở thích của bản thân hoặc gia đình, bạn có thể thực hiện những món canh chay dễ nấu sau đây:
Canh nấm chay
Để có được các món chay ngon miệng và dinh dưỡng, thì việc quan trọng chính là chọn lựa nguyên liệu tươi ngon. Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu chay lại rất phong phú đa dạng, vì thế tùy theo sở thích của bản thân hoặc gia đình, bạn có thể thực hiện những món canh chay dễ nấu sau đây:
Canh nấm chay dinh dưỡng và ngon miệng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu canh nấm chay cần chuẩn bị
- 100g nấm rơm
- 100g nấm đông cô
- 100g nấm đùi gà
- 50g nấm kim châm
- 50g nấm hưong
- 50g bí đỏ
- ½ cây súp lơ xanh
- Hành lá, ngò rí
- Dầu ăn, tiêu, hạt nêm chay
Cách nấu canh nấm chay đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Các loại nấm bạn đem cắt bỏ gốc rồi ngâm với nước sau đó rửa sạch, để ráo.
– Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, cắt miếng vuông.
– Súp lơ tước vỏ, cắt miếng.
– Hành lá và rau mùi bỏ rễ, rửa và cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
Bạn cho nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào và phi thơm rồi cho thêm nấm hương, bí đỏ, súp lơ xanh vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho thêm nước vào và nấu sôi. Sau đó, bạn cho các loại nấm đã chuẩn bị vào rồi nấu sôi lần nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì bạn cho thêm hành lá và rau mùi rồi tắt bếp.
Canh chua chay
Canh chua chay. (Ảnh Internet)
Nguyên liệu canh chua chay cần chuẩn bị
- 2 miếng đậu hũ
- Me
- ½ quả dứa
- 3 cây bạc hà
- 50g giá
- 2 quả cà chua
- Boa rô
- Muối, hạt nêm, đường
Cách nấu canh chua chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đậu hũ cắt miếng vuông.
– Dứa gọt sạch vỏ, cắt miếng.
– Bạc hà tước vỏ, cắt xéo, đem ngâm mềm với nước muối, bóp sạch rồi rửa sạch với nước.
– Giá đỗ rửa sạch.
– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
– Boa rô và ngò rí rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
– Me bạn ngâm với nước ấm, lọc lấy nước me.
Bước 2: Nấu canh chua chay
Cho nồi lên bếp, phi thơm đầu trắng của boa rô rồi cho cà chua vào xào trước. Tiếp theo, bạn cho dứa, đậu hũ vào xào, nêm nếm gia vị rồi cho thêm nước cốt me cùng nước lọc vào. Khi canh đã sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho bạc hà, giá đỗ vào. Đun khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và cho ra tô ăn kèm với bún hoặc cơm.
Nguồn:
Nhận xét
Đăng nhận xét